เอาหละ สูตรนี้สำหรับคนที่ไม่ชอบออกกำลังกาย บอกไว้ก่อนว่า จะช้ากว่าการที่เราออกกำลังกายไปด้วยเยอะ แต่ยังงัยก็ยังดีกว่า ไม่ออก แล้วกินเหมือนเดิมอยู่ดี

 

หลายคนอยากลดนน. แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง ตอนไหน เพราะเห้นว่าการลกน้ำหนัก เป้นเหมือนงานหนักๆชิ้นนึง เริ่มแล้วต้องปติบัติอย่างเคร่งคัด.. ก็เลยไม่ได้เริ่มซะที 

 

วันนี้เรามีวิธีที่จะทำให้ได้เริ่มลดน้ำหนักได้เลย ไม่ต้องรอเวลาว่างๆ รอปิดเทิม รอเปิดเทิม รออ้วนขึ้น รออกหัก รอเงินเดือนออก รอวันตาย X'(

 

ก่อนอื่นขอบอก่าการลดน้ำหนักที่จะส่งผลดีในระยะยาวคือ การค่อยๆลด แล้วการเปลี่ยนนิสัยการกิน ไม่ใช่การลดแบบที่ภาาาอังกฤษเค้าเรียกว่า 'crash' ที่แปลว่าการชน หรือ เร่งรัด ซึ่งจะทำให้เราทรมาร หมดกำลังใจและท้อแท้ หรือไม่ก็ ไม่ได้เริ่มซะที

 

เอาล่ะ มาเริ่มเปลี่ยนวิธีการใช้ชีิวิตกันก่อนดีกว่า ปรับวันละนิดชีวิตแจ่มใสน๊ะจ๊ะ ;')

 

*เริ่มจากข้อที่ง่ายสุดเลยละกัน จะได้ไม่ต้องคิดหนักที่จะเริ่ม:

- กินข้าวให้ตรงเวลาและครบมื้อ

อย่างดข้าวเช้า หรือข้าวเที่ยง หรือข้าวเย็น ใช่! ฟังไม่ผิดจร้า ข้าวเย็นก็กินๆไปเถอะ ข้าวเช้าสำคัญมาก ถ้าไม่กินสมองจะไม่ได้รับสารอาหารนานเกิน เกิดอาการสมองทำงานช้า คิดไรไม่ออก  เพราะไม่งั้นจะหิว แล้วพอเราหมดความอดทน เราก็จะแปลงกลายเป็นปีศาจตู้เย็น ล้างผลาญทุกอย่างที่มีอยู่ในตู้เย็น.. ถ้าเรากินข้าวไม่ตรงเวลา รอกินตอนหิวจัดๆ จะทำให้เรากินเยอะเป็นสองเท่าหรือไม่ก็กินแบบไม่แคร์โลก สวาปาม งั่มๆๆๆๆ ซึ่งการกินทีละเยอะๆไม่ใช่เรื่องดี เพราะร่างกายเราจะเอาไปใช้ได้ไม่หมด ที่เผาหลาญไม่หมดก็เก้บเป้นไขมัน

 

-มาม่า< อาหารยอดนิยมชาววัยทีน ที่ไร้ค่าไร้ประโยชน์ มีแต่แป้งและไขมันกับชูรส

ถ้าอยากสุขภาพดี บอกเลิกคุณมาม่าได้เลย หรือถ้าชอบมาก นานๆๆๆๆกินทีไม่เป็นไร เวลากินก็ใส่ผักไปด้วยเยอะๆ ไข่ด้วยนะ

ร่างกายเราต้องการอาหารครบ 5 หมู่.. มาม่าให้ได้แค่แป้งและไขมัน

 

-เคี้ยวให้ช้าลง

แค่เคี้ยวช้าลง ก็ผอมได้นะ เพราะจะทำให้เราอิ่มเร็วขึ้น และรู้ว่าอิ่มตอนไหน ควรจะพอตอนไหน ไม่กินเพลินเกินเลยไป แล้วจุก แน่นท้องทีหลัง

แถมยังทำให้ร่างกายดูดซับสารอาหารได้มากขึ้นด้วย เนื่องจากอาหารที่เข้าไประเอียดกว่า ก็จะดูดซึมงและเอาไปใช้งานได้ง่ายกว่าอาหารหยาบๆ

 

- กินอาหารต้มๆนึ่งๆ เพิ่มขึ้น แล้วลดอาหารทอดๆ ผัดๆ 

เรามักจะได้ปริมารน้ำมันมาแบบเนียนๆไม่รู้ตัวจากอาหารทอด อยากรู้ว่าเยอะแค่ไหน รองทอดไข่เจียวแล้วใส่น้ำมันประมาณครึ่งแก้วดูสิ พอไข่สุก น้ำมันบนกระทะแทบไม่เหลือเลย มันหายไปไหนละ? ก็ไปซ่อนอยู่ในไข่ไง ^0^ !

 

-เปลี่ยนจากการกินขนมขบเคี้ยวแบบมันฝรั่งทอดกรอบ สาหล่ายเฒ่าแก่น้อยแสนเพลิน คุกกี้หงั่มแหง่งงง >o< มากินพวกผลไม้แห้งเป็นขนมแทนเวลาเหงาปาก เช่น ลูกเกด เม็ดมะม่วงหินมพาน(แนะนำ) ฝรั่ง สตอร์เบอรี่อบแห้ง แม้ผลไม้แห้งจะไม่ช่วยให้ผอม แต่อย่างน้อยก็ดีกว่าขนมพวกนั้น มากกก! (แต่สำหรับคนที่ใจแกร่งแข็ง ตั้งใจจะลดนน.จิงจัง ก็ เลิกมันไปเลย ไม่ต้องกินสักอย่าง *w*)

พวกขนมกรอบๆพวกเนี้ยตัวดีสุดยอด เพราะน้ำมันเยอะสุดๆซุปเปอร์เลย แถมกินแล้วยังไม่อิ่มอีกตังหาก ก็ต้องไปกินอย่างอื่นเพิ่มอีก แถมยังมีแต่ชูรสทั้งนั้นนน 

 

-กินน้ำมากขึ้นวันละแก้ว

ค่อยๆเพิ่มทีละแก้วๆ จากปริมาณที่กินอยู่ จนให้เกิน 2 ลิตร ต่อวันให้ได้, แต่อย่ากินทีเดียวเยอะๆนะ ร่างกายจะขับออกมาหมด ให้ค่อยๆจิบไป แต่กินบ่อยๆ วิธีทีได้ผลดีคือพกขวดน้ำ หรือกระติก ที่เรารู้ว่ามันมีปริมาณน้ำเท่าไหร่ เช่น: เรากินทีละ 600ml(ขวดพวกเนสเล่ น้ำทิพยย์ ไซส์กลาง) ก็ถือขวดไปทุกที่ที่เราไป นกขึ้นได้ก็ดื่มๆ วันนึงกินสี่ขวด ก็ครบสองลิตรละ แต่กว่าจะครบได้ไม่ได้ครบทันทีนะ ก็ค่อยๆเพิ่มไปนั่นแหละ เมื่อก่อนเป้นคนกินน้ำน้อยมาก บางทีวันนึงไม่ถึง 600 ลิตรด้วยซ้ำ ทำให้ผิวแห้ง ปากแตก 

การกินน้ำเป็นการทำให้ระบบเผาผลาญของร่างกายเราทำงานดีขึ้น แถมยังเป็นการ detox ด้วย สิวก็จะลดด้วย

 

 

-เพิ่มผักและโปรตีน ลดแป้งและไขมัน

วิธีง่ายๆที่จะรู้่าเรากินอะไรกี่ส่นก็ เอาจานกลมๆมา ใส่อาหารที่เป็นผักล้วนไป1/4ของจาน เพราะมันทำให้เราอิ่มและไร้ไขมัน(แต่เอาไปใช้เป้นพลังงานได้น้อยมาก เพราะฉะนั้นห้ามกินแต่ผักนะ) ใส่โปรตีน เช่น เนื้อสัตว์ (ไก่ไขมันต่ำสุดรองจากปลา และโปรตีนเยอะ)ถั่วต่างๆ ฯลฯ 2/4 และอาหารพวกแป้งๆ 1/4 พอ เพราะ carbohydrate มีแฝงอยู่ในแทบจะทุกอย่างอยู่แล้ว

 

มีการลดรองออกมาแล้วว่า ผู้ที่กินโปรตีนเป็นส่วนใหญ่ของมื้ออาหารต่อวัน ลดน้ำหนักได้มากกว่าผู้ที่กินคาร์โบไฮเดรทเป็นส่วนใหญ่ 

 

 

- เวลาสั่งข้าวผัดหรือาหาร อย่าสั่งไข่ดาว เพิ่ม *ช่วยได้มากกก

เพราะไข่ดาวฟองนึงให้แคลอรี่มากพอๆกับข้าวจานนึงเลยนะ ไข่ดาวมันดูดน้ำมันไปมากกก คนส่วนใหญ่ไม่รุ้ และไม่สังเกต เราน้ำมันในไข่ดาวมันซ่อนๆอยู่ในตัวไข่นั่นแหละ ทำให้เราได้รับปริมาณน้ำมันมหาสารโดยไม่รู้ตัว

 

 

- ลดปริมาณซอสพริก ซอสมะเขือเทศที่เราบีบเข้าไปในอาหารแต่ละมื้อโดยไม่รู้ตัวว่ามันคือน้ำตาลทั้งน้านนน !! คนส่วนใหญ่มองข้ามตรงนี้ไปเพราะคิดว่านิดเดียวไม่เป้นไร แต่ถ้าลด และ งด ได้ จะช่วยได้มากเลยแหละ

 

 

-ทนแทนน้ำอัดลม หรือน้ำหวานอร่อยๆที่ไร้สาระ ด้วยน้ำผักและผลไม้แทน 

น้ำตาลที่ผักและผลไม้ให้ แน่นอนว่าน้อยกว่าอยู่แล้ว แถมยังเป็นน้ำตาลที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้ง่ายกว่าน้ำตาลจากพวกน้ำอัดลมด้วย เพราะฉะนั้นก็อ้วนน้อยกว่าแถมยังได้ประโยชน์มากกว่า 

 

-เวลากินโอวัลติน กาแฟ ลดน้ำตาลให้น้อยลง หรือแทนด้วยน้ำผึ้ง

เครื่องดื่มพวกนี้แหละตัวดีเหมือนกันนะ เพราะโฆษณาชอบชวนเชื่อว่ากินโอวันตินวันละแก้ม สดใสแข็งแรง หารุ้ไม่ว่ามันมีแต่น้ำตาล =_= ประโยชน์ที่จะได้จริงๆน้อยมาก นอกจากความเพลิดเพลินทางอารมณ์ตอนกินอ่านะ

หรือถ้าเป้นคนชอบดื่มเป้นชีวิตจิตใจ รองทดแทนน้ำตาลด้วยน้ำผึ้งดูสิ น้ำผึ้งให้ความหวานโดยอ้วนน้อยกว่าน้ำตาลอ้อย นอกจากนั้นยังทำให้นอนหลับสบาย ครายเครียดด้วย

 

-chocolate สุดโปรดตัวดีด้านไขมันและน้ำตาล

ลดๆๆๆๆๆๆ หรือกิน dark 97% แทน 

 

 

-รองเปลี่ยนจากการดิ่มนมวัว มาเป้นนมถั่วเหลืองแทนสิ รับรองว่าพุงหายน๊ะจ๊ะ 

เพราะในนมวัวมีน้ำตาล lactose ที่ร่างกายเรามีน้ำย่อยสำหรับน้ำตาลชนิดนี้อยู่น้อยมาก และเมื่ออายุมากขึ้นๆ น้ำย่อยเราก็จะเริ่มน้อยลงเรื่อยๆจนทำให้เกิดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ อาหารย่อยยาก ตัวบวม แก๊สในกระเพาะอาหาร จนบางครั้งเกิดอาการ ภาวะกรดไหลย้อน ทำให้รู้สึกอ่อนล้า ภูมิต้านทานลดลง เนื่องจากร่างกายไม่สามารถย่อยสลายน้ำตาลแล็กโตสไปใช้เป็นพลังงานได้หมด เกิดการหมักของเชื้อยีสต์กลายเป็นแก๊สจำนวนมาก ทำให้ลำไส้ขยายตัวจนหน้าท้องยื่น

(ทดรองมาแล้วกับตัวเอง งดทุกอย่างที่ทำจากนมมาได้สี่วันแล้ว พุงลดไปเยอะเลย ไว้อาทิตย์หน้า มาโพสขนาดที่ชัดเจนแน่นอนเน้ออ :)

 

-กินเจย์ วิธีนี้สำหรับคนที่มีปัญหาสิวด้วย(รองแล้วกับตัวเอง) เพราะในเนื้อสัตว์นั้น มีไขมันอยู่มาก ถ้าเราบอกลาเนื้อสัตว์(พวกเนื้อแดงเช่นหมุและวัว) ได้ เราจะผอมลงเป็นกองเลย แต่อย่าลืมทานโปรตีนทดแทนจากทีร่อื่นเยอะๆนะ ไม่งั้นอาจอ่อนเพลียได้ 

 

 

-กินให้ได้ 500 แคลอรี่น้อยกว่าที่เราเผาผลาญ ถ้าเผาผลาญ 2000 กิน 1500 << (แค่รองไม่กินขนมเลยดูสิ แค่นี้ก็ได้แล้ว)

 

 

อ่ะ ไว้แค่นี้ก่อนนะ ที่เขียนมาเป็นวิธีต่างๆ ที่ไม่ต้องทำตามทีเดียวหมดก็ได้ แค่เริ่มปรับๆไป อาทิตย์ละข้อก็ได้ แค่นิสัยการกินเราเปลี่ยน เราก็จะผอมไปตลอด แต่ถ้าเราแค่ไดเด้ทไดอด แต่ไม่เปลี่ยนนิสัยการกิน เราก็จะผอมแค่ชั่วคราว :'D

Comment

Comment:

Tweet

? ?ากศูนย์ลดน้ำหนัก ใครที่สนใจอยากลดน้ำหนัก หรือมีปัญหาเรื่องน้ำหนัก
-ใครที่โยโย่มา หรือ เคยทานยาแล้วไม่ลด 
- อาหารเสริมลดน้ำหนัก ของเราช่วยได้ สามารถลด5-10โล ภายใน 1เดือน
-ปลอดภัยไร้สารตกค้างแน่นอน 100% ลดทุกส่วนไม่ทิ้งลอยย้น
-ดูแลลูกค้าจนกว่าจะพอใจกับน้ำหนัก 
- สอบถามหรือปรึกษาเรื่องการลดน้ำหนักถาวรฟรีเลย 
ใครสนใจติดต่อมาที่ 061-802-4886 คุณ กิ๊ก ID 
Line:Suthida1222

https://goo.gl/io8yx4
https://www.facebook.com/Rambo.bangkok/

#4 By kukkik (61.90.246.253) on 2016-06-27 00:06

? ?ากศูนย์ลดน้ำหนัก ใครที่สนใจอยากลดน้ำหนัก หรือมีปัญหาเรื่องน้ำหนัก
-ใครที่โยโย่มา หรือ เคยทานยาแล้วไม่ลด 
- อาหารเสริมลดน้ำหนัก ของเราช่วยได้ สามารถลด5-10โล ภายใน 1เดือน
-ปลอดภัยไร้สารตกค้างแน่นอน 100% ลดทุกส่วนไม่ทิ้งลอยย้น
-ดูแลลูกค้าจนกว่าจะพอใจกับน้ำหนัก 
- สอบถามหรือปรึกษาเรื่องการลดน้ำหนักถาวรฟรีเลย 
ใครสนใจติดต่อมาที่ 061-802-4886 คุณ กิ๊ก ID 
Line:Suthida1222

https://goo.gl/io8yx4
https://www.facebook.com/Rambo.bangkok/

#4 By kukkik (61.90.246.253) on 2016-06-27 00:06

#3 By (27.55.23.20|27.55.23.20) on 2015-08-04 19:11

big smile surprised smile

#2 By (171.96.173.56|171.96.173.56) on 2015-03-08 09:50

#1 By (1.47.147.170|1.47.147.170) on 2014-04-27 14:54